โลโก้เว็บไซต์ รับมอบเตาชีวมวล รุ่นนวัตกรรมใหม่ ตามโครงการจัดตั้งชุมชนปรองดองสมานฉันท์เพื่อการพัฒนา    | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 31 สิงหาคม 2561 โดย นางปภาดา พลอยอิ่ม จำนวนผู้เข้าชม 2736 คน

วันที่ 30 สิงหาคม  2561   อ.วริศ  จิตต์ธรรม  รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองบริหารทรัพยากร  และ รศ.เดชา   นาวานุเคราะห์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา  พิษณุโลก  รับมอบเตาชีวมวล รุ่นนวัตกรรมใหม่ จาก พล.ท.กิตติศักดิ์ แม้นเหมือน รอง ผอ.ศปป.กอ.รมน.ภาค 3 และ พล.ต.กฤษณะ วัชรเทศ ผช.ผอ.ศปป.1 กอ.รมน.  เพื่อสนับสนุนด้านการเรียนการสอนของนักศึกษาและใช้ประโยชน์ภายในมหาวิทยาลัยฯต่อไป    กิจกรรมครั้งนี้  ดำเนินการงานตามโครงการจัดตั้งชุมชนปรองดองสมานฉันท์เพื่อการพัฒนา   โดย กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 3 จัดขึ้น มีการฝึกอบรมเชิงปฎิบัติการ ตามโครงการสร้างเสริมชุมชนปรองดองสมานฉันท์ เพื่อความพอเพียง ให้แก่ปราชญ์ชาวบ้าน และ จนท.กอ.รมน.ภาค 3 จำนวน 120 คน  ณ อาคารปฏิบัติการความเชี่ยวชาญเกษตรปลอดภัย   มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา  พิษณุโลก   มีกิจกรรมการฝึกการใช้เตาชีวมวล เพื่อเผาถ่านคุณภาพสูงจากวัสดุเหลือใช้ในธรรมชาติ และ การกลั่นน้ำส้มควันไม้ นำไปใช้ทดแทนยาฆ่าแมลง  การฝึกอบรมการทำอาหารปลา จากวัสดุดิบที่หาง่ายและราคาถูกในท้องถิ่น เพื่อลดต้นทุนค่าอาหารปลา  โดยมี รศ.เดชา   นาวานุเคราะห์  เป็นที่ปรึกษาและวิทยากรให้ความรู้

ขอบคุณภาพจาก กอ.รมน.ภาค 3

ข่าว - ปภาดา พลอยอิ่ม