เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 5 มีนาคม 2563 โดย นางปภาดา พลอยอิ่ม จำนวนผู้เข้าชม 1606 คน
วันที่ 5 มีนาคม 2563 ที่ ห้องประชุม 16208 อาคารปฏิบัติการความเชี่ยวชาญเกษตรปลอดภัย สาขาวิชาสัตวศาสตร์และประมง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตรระยะสั้น “การตัดแต่งซากสุกรเบื้องต้นและการแปรรูปผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มมูลค่า” โดยมี ดร.โสภณา สำราญ รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก เป็นประธานเปิดงาน ซึ่งได้รับเกรียติจาก ดร.ศวรรณกมล น้อยดัด ที่ปรึกษาบริษัทเอกชน ด้านกระบวนการแปรสภาพสัตว์ และ ด้านการจัดการภายในร้าน butcher shop คุณเฉลิมชัย ทิพยัค กรรมการ หุ้นส่วนบริษัท คิดขาย บูชเชอร์ แอนด์ เรสรองท์ จำกัด และ คุณณัฐพล เต็งมงคล เจ้าร้านจำหน่าย เนื้อโคขุน เนื้อสุกร เนื้อไก่ ผลิตภัณฑ์แปรรูปเนื้อต่างๆ ตลาด อตก.จตุจักร กรุงเทพฯ เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ ทั้งนี้ เพื่อเผยแพร่ความรู้และความเข้าใจให้กับผู้ประกอบการและเกษตรกรผู้เลี้ยงสุกร ที่สนใจเกี่ยวกับลักษณะซากและคุณภาพซากในการตัดแต่งซากให้ถูกต้องตามหลักและการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากสุกร อีกทั้ง เป็นการเสริมสร้างพัฒนาความรู้ให้กับนักศึกษาสาขาวิชาสัตวศาสตร์ เพื่อเป็นแนวทางเพิ่มเติมในการประกอบอาชีพได้ต่อไป
ภาพ – ศิริลักษณ์ เสน่หา
ข่าว - ปภาดา พลอยอิ่ม
คลังรูปภาพ : 5มี.ค.63อบรมแปรรูปเนื้อสุกร
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา