โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทยาศาสตร์ฯ มทร.ล้านนา จัดอบรมหลักสูตรจริยธรรมการวิจัยในคน  Human subject research ด้านสังคมศาสตร์และพฤติกรรมศาสตร์ Social and behavioral Science | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา พิษณุโลก

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 24 มกราคม 2567 โดย นคร คำกิติ จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

วันที่ 24 ม.ค. 67  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “หลักสูตรจริยธรรมการวิจัย” หลักสูตรจริยธรรมการวิจัยในคน  Human subject research ด้านสังคมศาสตร์และพฤติกรรมศาสตร์ Social and behavioral Science (ทั่วไปที่ต้องการนำไปตีพิมพ์ผลงานทางวิชาการ) โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยมาสฐ์ ตัณฑ์เจริญรัตน์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร เป็นประธานเปิดการอบรมพร้อมทั้งกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมอบรม โดยกิจกรรมครั้งนี้มีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยตรี ดร.ทนงศักดิ์ สัสดีแพง รองคณบดีฝ่ายวิจัย นวัตกรรมและบริการวิชาการ เป็นวิทยากรในการบรรยาย ผ่านระบบออนไลน์ Zoom Meeting

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “หลักสูตรจริยธรรมการวิจัย”  หลักสูตรจริยธรรมการวิจัยในคน  Human subject research ด้านสังคมศาสตร์และพฤติกรรมศาสตร์ Social and behavioral Science มีวัตถุประสงค์ให้อาจารย์ นักวิจัย นักศึกษา และเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องได้เรียนรู้เกี่ยวกับหลักจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ ขั้นตอนการพิจารณาจริยธรรมการวิจัยใน พร้อมทั้งผู้เข้าร่วมอบรมจะได้เข้ารับการทดสอบ เพื่อรับใบประกาศนียบัตร จากศูนย์ส่งเสริมจริยธรรมการวิจัย มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมีอายุการรับรอง 3 ปีนับจากวันที่ออกให้ โดยการอบรมครั้งนี้ มีคณาจารย์ บุคลากร มทร.ล้านนา เข้าร่วมอบรมกว่า 90 คน