โลโก้เว็บไซต์ อธิการบดี ร่วมหารือการสร้างเครือข่ายการศึกษาประเทศนิวซีแลนด์  | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา พิษณุโลก

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 20 ตุลาคม 2566 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

วันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา  พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐิติพร พันธุ์ท่าช้าง ผู้ช่วยอธิการบดี ร่วมการประชุมหารือร่วมกับ คุณจารุวรรณ พงษ์จารุวัฒน์ ผู้จัดการโครงการหน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์, Ms. Tam Le - Regional Market Manager - South East Asia, Africa & Pacific Islands - University of Otago และคุณศิรินทร์ธร ด้วงคต Director of Heart & Minds International Co.,Ltd. ตัวแทนจากสถานทูตนิวซีแลนด์ ณ อาคารเอ็มไทยออลซีชั่นเพลส กรุงเทพมหานคร  โดยการประชุมครั้งนี้ เป็นการหารือเกี่ยวกับการพัฒนาบุคลากรของมทร.ล้านนา ในการศึกษาต่อ ณ ประเทศนิวซีแลนด์ ประกอบด้วยโครงการพัฒนาคณาจารย์ระยะสั้น 4 เดือนในหลักสูตรมุ่งเป้า และศึกษาระยะยาวสำหรับคณาจารย์ในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ทั้งนี้รักษาการอธิการบดี ได้เรียนที่ประชุมว่า การพัฒนาบุคลากรเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยเพื่อให้คณาจารย์ได้มีโอกาสพัฒนาองค์ความรู้ในต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศนิวซีแลนด์มีความโดนเด่นในด้านวิชาการหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น ด้านศิลปะ ธุรกิจ เกษตร ด้านวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมศาสตร์ อีกทั้งมหาวิทยาลัยในประเทศนิวซีแลนด์จำนวน 8 แห่งมีความโดดเด่นแตกต่างกัน และทุกแห่งได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 3% แรกของโลกโดย QS World University Rankings  โดยความร่วมมือนี้จะขยายผลไปยังกลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ทั้ง9 แห่ง เพื่อให้เกิดการพัฒนาบุคลากรร่วมกันภายใต้ยุทธศาสตร์ของกลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล

คลังรูปภาพ : 20-10-66