โลโก้เว็บไซต์ รักษาราชการแทน อธิการบดี มทร.ล้านนา เข้ารับการประชุมคณะกรรมการอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 4/2566 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 27 มิถุนายน 2566 โดย นายนริศ กำแพงแก้ว จำนวนผู้เข้าชม 556 คน

วันที่ 26 มิถุนายน 2566  เวลา 13.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. จัตตุฤทธิ์  ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (มทร.ล้านนา) เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 4/2566 ณ ห้องประชุมคเชนทร์ ชั้น 3 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์(ศาลายา) จังหวัดนครปฐม

โดยการจัดประชุมในครั้ง รองศาสตราจารย์ ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เป็นประธานในการประชุม ทปอ.มทร. ร่วมกับท่านอธิการบดี และคณะกรรมการอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่ง พร้อมนำเสนอวาระต่อที่ประชุม อาทิเช่น การสรุปผลการปฏิบัติงานจากมติการประชุมครั้งที่ผ่านมา การสร้างและการพัฒนาบัณฑิต การสร้างความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง มทร. และมหาวิทยาลัยพร้อมสถาบันเทคโนโลยีชั้นนำของนิวซีแลนด์ (มทร.ธัญบุรี) และได้มีการนำเสนอเรื่องพิจารณาในด้านการจัดทำมาตรฐานด้านการเรียนการสอนอย่างมืออาชีพ การพิจารณาหลักสูตร การทำงานร่วมกันแบบภาคีเครือข่าย และภารกิจส่งเสริมการออม อีกทั้งยังรับทราบแนวทางการพัฒนาบุคลากรด้าน AI การจัดการทุนทางวัฒนธรรม เพื่อยกระดับเศรษฐกิจชุมชนและสำนึกท้องถิ่น ทั้งนี้การจัดการประชุมและการปฏิบัติงานดังกล่าว จะนำมาสู่การพัฒนามหาวิทยาลัยและยกระดับคุณภาพการศึกษาของสถาบันอุดมศึกษาต่อไป

เรียบเรียงโดย : ชุลีรัตน์  มั่นเหมาะ