โลโก้เว็บไซต์ ผศ.ไพโรจน์  ไชยเมืองชื่น รอง ผอ.สถช. และหัวหน้าโครงการ พร้อมทีมวิจัยลำปางแฮปปี้โฮะ ร่วมเสวนาในงาน Lanna Expo 2023  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

ผศ.ไพโรจน์ ไชยเมืองชื่น รอง ผอ.สถช. และหัวหน้าโครงการ พร้อมทีมวิจัยลำปางแฮปปี้โฮะ ร่วมเสวนาในงาน Lanna Expo 2023

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 10 กรกฎาคม 2566 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 5513 คน

วันที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 ทีมวิจัยลำปางแฮปปี้โฮะ (Lampang Happy Ho) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาโดยการนำของผู้ช่วยศาสตราจารย์ไพโรจน์  ไชยเมืองชื่น  รองผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน และหัวหน้าโครงการวิจัยฯ ได้นำคณะนักวิจัยเข้าร่วมเวทีเสวนาเรื่อง "Lampang Happy Ho : สร้างเมืองในสังคมพหุวัฒนธรรมให้ยั่งยืน" บริเวณ โซน 6 ศิลปวัฒนธรรมล้านนา ภายในงาน Lanna Expo 2023 ณ  ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนพรรษาจังหวัดเชียงใหม่

โครงการวิจัยลำปางแฮปปี้โฮะหรือชื่อเต็มคือโครงการเรื่องการจัดการทุนทางวัฒนธรรมในย่านเมืองเก่านครลำปางเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์และสำนึกท้องถิ่นอย่างยั่งยืนได้รับทุนจากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) มีเป้าหมายเพื่อยกระดับทุนทางวัฒนธรรมในย่านเมืองเก่านครลำปางนำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของพื้นที่ให้เกิดความยั่งยืน

ข้อมูล/ภาพ ผศ.ไพโรจน์  ไชยเมืองชื่น