โลโก้เว็บไซต์ รักษาราชการแทนอธิการบดี (มทร.ล้านนา) เข้าร่วมโครงการพัฒนาความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับ Singapore Polytechnic ประเทศสิงคโปร์ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 6 กรกฎาคม 2566 โดย ชุลีรัตน์ มั่นเหมาะ จำนวนผู้เข้าชม 498 คน

วันอาทิตย์ที่ 2 กรกฏาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. จัตตุฤทธิ์  ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (มทร.ล้านนา) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เข้าร่วมโครงการพัฒนาความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับ Singapore Polytechnic ณ ประเทศสิงคโปร์

ในการเข้าร่วมโครงการพัฒนาความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับ Singapore Polytechnic ประเทศสิงคโปร์ในครั้งนี้ ได้มีการลงนามต่ออายุบันทึกความเข้าใจ (MOU) และประชุมหารือแนวทางพัฒนาโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาและโครงการพัฒนาบุคลากร ภายใต้ความร่วมมือทางวิชาการ รวมถึงศึกษาดูงานด้านการจัดการเรียนการสอนในสาขา CDIO, Design Thinking วิศวกรรมเครื่องกลและการบิน-อวกาศและบริหารธุรกิจ เพื่อนำมาบริหารจัดการศึกษา พัฒนากำลังคนด้านวิชาชีพและเทคโนโลยี โดยมุ่งเน้นการผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติที่มีคุณธรรม จริยธรรม พึ่งพาตนเองได้ รวมถึงมหาวิทยาลัยเป็นที่รู้จักในระดับสากล เครือข่ายความร่วมมือของมหาวิทยาลัยมีความเข้มแข็ง นักศึกษาและบุคคลากรของมหาวิทยาลัยมีศักยภาพและเป็นที่พึ่งพาทางวิชาการให้กับชุมชน สังคม ประเทศ นอกจากนี้ยังมีการสร้างความร่วมมือระหว่างภาคเอกชนกับภาคการอุดมศึกษาในการผลิตและพัฒนากำลังคนเพื่อรองรับความต้องการอาชีพใหม่ในอนาคตอีกด้วย