โลโก้เว็บไซต์ วารสารแก้วปัญญา ปีที่ 7 ฉบับที่ 1 (มกราคม – เมษายน 2563) | คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 1 พฤษภาคม 2563 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 12310 คน

วารสารแก้วปัญญา ปีที่ 7 ฉบับที่ 1 (มกราคม – เมษายน 2563) ฉบับนี้ นําเสนอข้อมูลแนวทาง การป้องกันตัวเองจากสถานการณ์ของการระบาด"ไวรัสโคโรนา" หรือ "โควิค-19" พร้อมทั้งร่วมประทับใจไปด้วยกันถึง 7 ชุมชน และบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจให้ท่านผู้อ่านได้ติดตาม ดังนี้

• เปิดมุมมอง.............4
    "หลอมรวม พัฒนา สร้างจุดแข็งที่แตกต่าง ของพื้นที่ บนเอกภาพ เกี่ยวกันทั้งมหาวิทยาลัย" ผู้ช่วยศาสตราจารย์เกรียงไกร ธารพรศรี ผู้อํานวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

• งานวิจัยไม่ขึ้นหิ้ง.............14
    พัฒนาผลิตภัณฑ์ถั่วเหลืองหมักแห้งตามความต้องการ ของชุมชน อําเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ (Development of fermented dried soybean product for SMEs in Praow Chiang Mai)

• The Research.............17,18
    อ.ดร.สุริวรรณ ราชสม
    อ.ดร.จรรยวรรธ์ ตัณฑ์เจริญรัตน์ วุฒิจํานงค์

• เรื่องเล่าชาวล้านนา.............20
    อาจารย์ มทร.ล้านนา ผุดไอเดีย สร้าง face shield และ
    กล่องป้องกันเชื้อฟุ้งกระจาย (Aerosol Boxs) ป้องกันไวรัส โควิด-19 เพื่อนําไปใช้ประโยชน์จริง

• Knowledge Management............22
    องค์กรผ่านวิกฤต coVID-19 สู่ชีวิตปกติแบบใหม่ด้วยการ จัดการความรู้

• ชุมชนเดินทาง.............26
    กินกะกร "น่านและผ้าฝ้าย"

• บริการวิชาการ.............28
    คาราวานบริการวิชาการ "องค์ความรู้ดี ๆ มีไว้ทํากิน"

• ของมันต้องโชว์.............32
    อาจารย์และนักวิจัยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จ.เชียงใหม่ ผุดไอเดียสร้างเครื่องกดเจลแอลกอฮอล์แบบ เหยียบเท้า ลดเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19

• ซะป๊ะ สเปซ .............34,36
    แอพพลิเคชั่น LandsMaps ทิปดีๆ ที่จะช่วยท่านในการส่งไฟล์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยการลดขนาดไฟล์นําเสนองาน (PowerPiont) ได้ใน 6 คลิก

สามารถอ่านหนังสือ แบบออนไลน์ได้ที่ URL ต่อไปนี้

คลังวารสารแก้วปัญญา | คลิก

คลังวารสารแก้วปัญญา ookbee | คลิก

Flipbook | คลิก

วารสารแก้วปัญญา

ISSN 2392-5892 (Print)
ISSN 2651-2335 (Online)

สื่อกลางเผยแพร่องค์ความรู้ด้านงานวิจัยและบริการวิชาการ สำหรับพัฒนาชุมชนในรูปแบบวารสารที่มีข้อมูลการดำเนินกิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาหมู่บ้าน/ชุมชนร่วมกับเครือข่ายมหาวิทยาลัยและหน่วยงานที่มีองค์ความรู้กับชุมชน