โลโก้เว็บไซต์ พิธีบวงสรวงถวายเครื่องราชสักการะ  สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช  ประจำปี 2563 | คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

พิธีบวงสรวงถวายเครื่องราชสักการะ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2563

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 28 ธันวาคม 2563 โดย นางปภาดา พลอยอิ่ม จำนวนผู้เข้าชม 2716 คน

วันที่  28 ธันวาคม  2563  นางสุทินา พึ่งทอง  ผู้อำนวยการกองการศึกษา  พร้อมด้วย  พนักงานสังกัดกองการศึกษา  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก  ร่วมพิธีบวงสรวงถวายเครื่องราชสักการะ และพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทาน  สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช  โดยมีนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธาน พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชน นักเรียนและนักศึกษา  เข้าร่วมพิธี  ณ  ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช  วัดปากพิงตะวันตก  ต.งิ้วงาม อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก

วันที่ 28 ธันวาคม ของทุกปี นับว่าเป็นวันสำคัญของอีกวันหนึ่งของชาวไทย เป็นวันคล้ายวันปราบดาภิเษกขึ้นเป็นพระมหากษัตริย์ของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ผู้ทรงเป็นมหาวีรกษัตริย์ไทย ทรงเป็นนักรบที่กล้าหาญ กอบกู้ชาติไทยให้พ้นภัยจากการรุกรานของพม่าในสมัยกรุงศรีอยุธยา การศึกสงครามครั้งนั้นมีวีรชนที่เสียสละพลีชีพเพื่อชาติเป็นจำนวนมาก

ข่าว/ภาพ - ปภาดา พลอยอิ่ม