โลโก้เว็บไซต์ การทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ระหว่าง สภาเกษตรกรจังหวัดพิษณุโลก กับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก เพื่อการพัฒนาศักยภาพบุคลากรและการสนับสนุนด้านวิชาการภาคการเกษตร | คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 10 กันยายน 2567 โดย Nitiphong Panbun จำนวนผู้เข้าชม 81 คน

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 2567 เวลา 09.00 น. นายบุญฤทธิ์ สโมสร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก พร้อมด้วย นางสุทินา พึ่งทอง ผู้อำนวยการกองการศึกษา และ ผศ.ดร.โสภณา สำราญ รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ร่วมบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับสภาเกษตรกรจังหวัดพิษณุโลก ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม

การบันทึกข้อตกลงความร่วมมือนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1. ส่งเสริม สนับสนุนการวิจัย เทคโนโลยีและนวัตกรรม พัฒนาศักยภาพการผลิต การแปรรูป และการตลาด ยกระดับอาชีพเกษตรกรรม ตลอดจนคุณภาพชีวิตของเกษตรกร 2. ส่งเสริมให้บุตรหลานเกษตรกร เกษตรกร ผู้นำองค์กรเกษตรกร ได้มีการศึกษาพัฒนาความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์ ตามบทบาทภารกิจ ให้มีประสิทธิภาพในการประกอบอาชีพที่ดีขึ้น ตลอดจนส่งเสริมและสนับสนุนให้บุตรหลานเกษตรกร มีโอกาสเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี และระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ในคณะที่เกี่ยวข้องกับด้านการเกษตร 3. สร้างเกษตรกรรุ่นใหม่ที่มีความรู้ทั้งด้านทฤษฎีและปฏิบัติ การจัดการเทคโนโลยีทางการเกษตรที่เหมาะสม และการถ่ายทอดผลงานวิจัย องค์ความรู้ทางวิชาการ สู่ภาคปฏิบัติในระดับพื้นที่ เพื่อให้เกิดความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ในอาชีพเกษตรกรรม