โลโก้เว็บไซต์ โครงการปฐมนิเทศนักศึกษาก่อนออกฝึกปฏิบัติประสบการณ์วิชาชีพครูในสถานศึกษาภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2567  | คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 4 พฤษภาคม 2567 โดย ว่าที่ ร.ต. ณัฐพงษ์ แกมทับทิม จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

เมื่อวันศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2567 ที่ผ่านมา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก ได้จัดโครงการปฐมนิเทศนักศึกษาก่อนออกฝึกปฏิบัติประสบการณ์วิชาชีพครูในสถานศึกษาภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2567 โดยมีอาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา ทุกหลักสูตรเข้าร่วมโครงการ ณ อาคารปฏิบัติการความเชี่ยวชาญเกษตรปลอดภัย ชั้น 2 ห้อง 16205 (อาคาร 16) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

เพื่อสร้างความเข้าใจและเตรียมความพร้อมให้แก่นักศึกษาในการฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู 1 โดยมีเนื้อหาสาระสำคัญ เช่น การจดบันทึกคู่มือปฏิบัติการสอน การประเมินผลการปฏิบัติการสอนตามเกณฑ์ใหม่ของคุรุสภา ตามหลักเกณฑ์ วิธีการ และเครื่องมือทดสอบ เพื่อประเมินสมรรถนะทางวิชาชีพครู ด้านการปฏิบัติงานและการปฏิบัติตน ให้ผ่านการประเมินเพื่อยืนประกอบการขอรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ตามมาตรฐานวิชาชีพครู พ.ศ. 2564 ตามประกาศคณะอนุกรรมการอำนวยการทดสอบ ที่มีความสำคัญต่อผู้เรียน และไม่ให้เกิดความผิดพลาดในภายหลัง