โลโก้เว็บไซต์ บุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ฯ เข้าร่วมเสวนาวิชาการ การใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์เพื่อการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ในงานครบรอบ 64 ปี มุมมอง AI ปัญญาประดิษฐ์เพื่อการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน | คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 27 ตุลาคม 2566 โดย นคร คำกิติ จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

วันที่ 26 ตุลาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นงนุช เกตุ้ย รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา รับเชิญเข้าร่วมเวทีเสวนา งานครบรอบ 64 ปี มุมมอง AI ปัญญาประดิษฐ์เพื่อการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน จัดโดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ซึงจัดระหว่างวันที่ 24 – 26 ตุลาคม 2566 ภายใต้แนวคิด “64 ปี วช. สร้างองค์ความรู้ เชิดชูเกียรตินักวิจัย พัฒนาประเทศไทย ด้วยวิจัยและนวัตกรรม” โดยภาคการเสวนาวิชาการในวันที่สามของการจัดงาน ในประเด็น “AI ปัญญาประดิษฐ์เพื่อการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน” มีผู้ร่วมเสวนาในหัวข้อย่อยที่น่าสนใจ ประกอบด้วย

- การวิจัยเทคโนโลยีเพื่อขับเคลื่อนการท่องเที่ยว โดย รองศาสตราจารย์ ดร.พรรณี สวนเพลง จาก มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

- การท่องเที่ยวอยุธยาอย่างยั่งยืน โดย คุณนิธิ สืบพงษ์สังข์ จาก บริษัท นัตตี้ส์ แอดเวนเจอร์ส์ จำกัด และรองประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

- การใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์เพื่อการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นงนุช เกตุ้ย จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

- การนำแพลตฟอร์ม AI มาใช้กับการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ โดย ดร.ณสิทธิ์ เหล่าเส็น จาก มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ตผู้ดำเนินการเสวนา โดย คุณพิมพ์ภิดา วิชญพิมพ์จุฬา จาก สำนักประสานงาน Innovative house

ซึ่งปัจจุบันโลกของเราอยู่ในยุคเทคโนโลยีเฟื่องฟูแบบไร้ขีดจำกัด นวัตกรรมที่โดดเด่นของ AI สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างครอบคลุมเกือบทุกขั้นตอนอันจะนำไปสู่การยกระดับในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในอนาคตได้อย่างยั่งยืนด้วยวิจัยและนวัตกรรม

ขอขอบคุณภาพข่าว : สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) / ผศ.ดร.นงนุช เกตุ้ย