โลโก้เว็บไซต์ ทีมวิจัยลำปางแฮปปี้โฮะจัด กิจกรรมข้าวแต๋น...ใส่ใจ ใส่ใคร ใส่มัน ส่งเสริมการเรียนรู้วัฒนธรรมผ่านกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ | คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 21 ตุลาคม 2566 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

วันที่​ 20​ ตุลาคม​ 2566​  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไพโรจน์​  ไชยเมืองชื่น​ หัวหน้าโครงการวิจัยลำปางแฮปปี้โฮะ​ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาและภาคีเครือข่ายจัดกิจกรรม “ข้าวแต๋น...ใส่ใจ​ ใส่ใคร​ ​ใส่มัน​”  ณ​ มิวเซียมลำปาง​ จังหวัดลำปาง โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งในนิทรรศการลำปางแฮปปี้โฮะซึ่งนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับทุนทางวัฒนธรรมที่สำคัญในย่านเมืองเก่านครลำปาง​และมีกิจกรรมเชิงปฏิบัติการเพื่อสร้างการเรียนรู้เป็นประจำทุกวันศุกร์ที่​ 2​ และ​4​ ของเดือน ดำเนินการภายใต้โครงการวิจัยเรื่องการจัดการทุนทางวัฒนธรรมในย่านเมืองเก่านครลำปางเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์และสำนึกท้องถิ่นอย่างยั่งยืนโดยการสนับสนุนของหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่​(บพท.)​ ปีงบประมาณ​ 2566

“โครงการวิจัยลำปางแฮปปี้โฮะ” หรือ“โครงการการจัดการทุนทางวัฒนธรรมในย่านเมืองเก่านครลำปาง เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์และสำนึกท้องถิ่นอย่างยั่งยืน” ได้รับทุนจากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.)มีเป้าหมายเพื่อยกระดับทุนทางวัฒนธรรมในย่านเมืองเก่านครลำปางนำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของพื้นที่ให้เกิดความยั่งยืน