โลโก้เว็บไซต์ ศึกษาดูงานโครงการโรงงานสกัดน้ำมันพืชและผลิตไบโอดีเซลครบวงจร มูลนิธิชัยพัฒนา จังหวัดเพชรบุรี  | คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 12 กุมภาพันธ์ 2563 โดย นางปภาดา พลอยอิ่ม จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

วันที่ 12 กุมภาพันธ์  2563   ดร.กาญจนา ทวินันท์  พร้อมด้วย  อ.มนตรี ธรรมพัฒนากูล ดร.เนตรนภางค์ ทองศรี และนักศึกษา บธ.บ 3.6 และ บธ.บ 3.8 สาขาวิชาการจัดการธุรกิจ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์   มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา  พิษณุโลก ศึกษาดูงานโครงการโรงงานสกัดน้ำมันพืชและผลิตไบโอดีเซลครบวงจร มูลนิธิชัยพัฒนา จังหวัดเพชรบุรี ตามแนวทางพระราชดำริของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงพระราชทานพระราชดำริให้สำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนาประสานกับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เพื่อจัดทำโครงการเกี่ยวกับปาล์มน้ำมันและพืชพลังงานทดแทน ประกอบด้วย โครงการจัดสร้างโรงงานสกัดน้ำมันพืชและผลิตไบโอดีเซลครบวงจร และ โครงการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์จากอุตสาหกรรมปาล์มน้ำมัน

การจัดกิจกรรมศึกษาดูงาน  ของสาขาวิชาการจัดการธุรกิจ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์   มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา  พิษณุโลก เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชาสัมมนาการจัดการ โดยเป็นการบูรณาการภาคทฤษฎี ความรู้ และเสริมสร้างประสบการณ์ทางวิชาการหรือวิชาชีพ จากหน่วยงานและสถานประกอบการ ที่มีชื่อเสียง   เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพให้แก่นักศึกษาให้สามารถนำความรู้ที่ได้รับนำมาประยุกต์ใช้ในการประกอบอาชีพในอนาคตจากการเรียนรู้ที่ได้รับจากศึกษาจากสถานการณ์จริง

ขอบคุณภาพจาก ดร.กาญจนา ทวินันท์

ข่าว - ปภาดา พลอยอิ่ม