โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนาพิษณุโลก จัดกิจกรรมทัศนศึกษาการเรียนรู้เกษตรสร้างสรรค์ ในหัวข้อเรื่อง “ผีเสื้อ” | กองการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 23 กรกฎาคม 2567 โดย Nitiphong Panbun จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

วันที่ 23 ก.ค. 2567 เวลา 14.00 น. คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก จัดกิจกรรมทัศนศึกษาการเรียนรู้เกษตรสร้างสรรค์ ซึ่งโรงเรียนอนุบาล ปาริมา พิษณุโลก ได้นำนักเรียนชั้นอนุบาลชั้นปีที่ 1 และชั้นปีที่ 2 มาทัศนศึกษาเรียนรู้เชิงเกษตรในหัวข้อการเรียนรู้ในเรื่อง “ผีเสื้อ” จากสาขาวิชาพืชศาสตร์ ได้มีการจัดกิจกรรมให้ความรู้ในเรื่องของวัฏจักรชีวิตของผีเสื้อ การสัมผัสหนอนผีเสื้อ และการปล่อยผีเสื้อสู่ธรรมชาติ โดยอาจารย์ ดร.สุจริตพรรณ บุญมี อาจารย์สาขาวิชาพืชศาสตร์เป็นวิทยากร ณ อาคารปฏิบัติการความเชี่ยวชาญเกษตรปลอดภัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก