โลโก้เว็บไซต์ พิธีบวงสรวงถวายเครื่องราชสักการะ  สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช  ประจำปี 2563 | กองการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

พิธีบวงสรวงถวายเครื่องราชสักการะ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2563

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 28 ธันวาคม 2563 โดย นางปภาดา พลอยอิ่ม จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

วันที่  28 ธันวาคม  2563  นางสุทินา พึ่งทอง  ผู้อำนวยการกองการศึกษา  พร้อมด้วย  พนักงานสังกัดกองการศึกษา  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก  ร่วมพิธีบวงสรวงถวายเครื่องราชสักการะ และพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทาน  สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช  โดยมีนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธาน พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชน นักเรียนและนักศึกษา  เข้าร่วมพิธี  ณ  ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช  วัดปากพิงตะวันตก  ต.งิ้วงาม อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก

วันที่ 28 ธันวาคม ของทุกปี นับว่าเป็นวันสำคัญของอีกวันหนึ่งของชาวไทย เป็นวันคล้ายวันปราบดาภิเษกขึ้นเป็นพระมหากษัตริย์ของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ผู้ทรงเป็นมหาวีรกษัตริย์ไทย ทรงเป็นนักรบที่กล้าหาญ กอบกู้ชาติไทยให้พ้นภัยจากการรุกรานของพม่าในสมัยกรุงศรีอยุธยา การศึกสงครามครั้งนั้นมีวีรชนที่เสียสละพลีชีพเพื่อชาติเป็นจำนวนมาก

ข่าว/ภาพ - ปภาดา พลอยอิ่ม