โลโก้เว็บไซต์ งานรัฐพิธีวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 7 เมษายน 2561 โดย นางปภาดา พลอยอิ่ม จำนวนผู้เข้าชม 1159 คน

วันศุกร์ที่ 6 เมษายน 2561 รศ.ดร.คมสัน อำนวยสิทธิ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร ข้าราชการ พนักงาน ร่วมวางพานพุ่มดอกไม้สด ถวายราชสักการะภายในงานรัฐพิธี"วันพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชและวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์"ประจำปี 2561   ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช   เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและถวายความจงรักภักดี แด่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช

"วันจักรี" (Chakri Memorial Day) ตรงกับวันที่ 6 เมษายน ของทุกปี อันเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 6 เมษายน พ.ศ.2523 พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช เสด็จปราบดาภิเษกขึ้นครองราชย์เป็นปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี และเป็นวันครบรอบการก่อตั้งราชวงศ์จักรี ทั้งยังเป็นวันที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ทรงสถาปนากรุงเทพมหานครเป็นเมืองหลวงของไทย

ภาพ/ข่าว - ปภาดา พลอยอิ่ม