โลโก้เว็บไซต์ ตัวแทนทีมล้านนา เข้ารับพระราชทานประกาศนียบัตร จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี รางวัลผู้ชนะเลิศการแข่งขัน แข่งขันหุ่นยนต์ ไร้การบังคับอัจฉริยะ Roboinnovator Challenge 2022 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 31 มีนาคม 2566 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 4550 คน

วันที่ 28 มีนาคม 2566 นายกัญจน์ นาคเอี่ยม ตัวแทนทีมล้านนา จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เข้ารับพระราชทานประกาศนียบัตร จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี รางวัลผู้ชนะเลิศการแข่งขันหุ่นยนต์ไร้การบังคับอัจฉริยะ Roboinnovator Challenge 2022 ณ อาคารศูนย์ประชุมอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย จ.ปทุมธานี

การแข่งขันหุ่นยนต์ ไร้การบังคับอัจฉริยะ Roboinnovator Challenge 2022 By Software Park Thailand ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รอบชิงแชมป์ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 16-19 มิถุนายน 2565 ณ ลานกิจกรรม ศูนย์การค้าเซียร์รังสิต จัดโดยสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีแห่งชาติ หรือ สวทช. ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 2 ในการจัดการแข่งขัน มีผู้สนใจเช้าแข่งขันทั่วประเทศ ทั้งจากระดับมัธยมศึกษา มหาวิทยลัย และอาชีวศึกษา รวมถึงหน่วยงานจากภาครัฐ และเอกชนกว่า 63 ทีม 238 คน ผลการแข่งขัน ทีมที่ชนะเลิศในครั้งนี้ คือทีมล้านนา จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และโล่รางวัล เกียรติบัตร และเงินรางวัล 50,000 บาท

ขอบคุณภาพ : สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)

คลังรูปภาพ : 28-03-66