โลโก้เว็บไซต์ ศึกษาดูงานโครงการโรงงานสกัดน้ำมันพืชและผลิตไบโอดีเซลครบวงจร มูลนิธิชัยพัฒนา จังหวัดเพชรบุรี  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 12 กุมภาพันธ์ 2563 โดย นางปภาดา พลอยอิ่ม จำนวนผู้เข้าชม 2367 คน

วันที่ 12 กุมภาพันธ์  2563   ดร.กาญจนา ทวินันท์  พร้อมด้วย  อ.มนตรี ธรรมพัฒนากูล ดร.เนตรนภางค์ ทองศรี และนักศึกษา บธ.บ 3.6 และ บธ.บ 3.8 สาขาวิชาการจัดการธุรกิจ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์   มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา  พิษณุโลก ศึกษาดูงานโครงการโรงงานสกัดน้ำมันพืชและผลิตไบโอดีเซลครบวงจร มูลนิธิชัยพัฒนา จังหวัดเพชรบุรี ตามแนวทางพระราชดำริของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงพระราชทานพระราชดำริให้สำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนาประสานกับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เพื่อจัดทำโครงการเกี่ยวกับปาล์มน้ำมันและพืชพลังงานทดแทน ประกอบด้วย โครงการจัดสร้างโรงงานสกัดน้ำมันพืชและผลิตไบโอดีเซลครบวงจร และ โครงการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์จากอุตสาหกรรมปาล์มน้ำมัน

การจัดกิจกรรมศึกษาดูงาน  ของสาขาวิชาการจัดการธุรกิจ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์   มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา  พิษณุโลก เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชาสัมมนาการจัดการ โดยเป็นการบูรณาการภาคทฤษฎี ความรู้ และเสริมสร้างประสบการณ์ทางวิชาการหรือวิชาชีพ จากหน่วยงานและสถานประกอบการ ที่มีชื่อเสียง   เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพให้แก่นักศึกษาให้สามารถนำความรู้ที่ได้รับนำมาประยุกต์ใช้ในการประกอบอาชีพในอนาคตจากการเรียนรู้ที่ได้รับจากศึกษาจากสถานการณ์จริง

ขอบคุณภาพจาก ดร.กาญจนา ทวินันท์

ข่าว - ปภาดา พลอยอิ่ม