โลโก้เว็บไซต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (มทร.ล้านนา) เข้าร่วมงาน “วันนักประดิษฐ์ ประจำปี 2563 (Thailand Inovator’s Day 2020)  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 3 กุมภาพันธ์ 2563 โดย รัตนา ไชยคต จำนวนผู้เข้าชม 2237 คน

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (มทร.ล้านนา) โดย ดร.สุรพล ใจวงศ์ษา รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพพร  พัชรประกิติ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา (สวพ.)  และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อนนท์  นำอิน หัวหน้าโครงการฯ นำเสนอนิทรรศการผลงานวิจัย เรื่อง สถานีอัดประจุแบตเตอรี่ยานยนต์ไฟฟ้าแบบไร้สาย ในงาน “วันนักประดิษฐ์ ประจำปี 2563 (Thailand Inovator’s Day 2020) ระหว่างวันที่ 2 – 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 3563 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ โดยมีสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช) กระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการศึกษา และองค์กรการวิจัยและประดิษฐ์คิดค้นในระดับประเทศและระดับนานาชาติ ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมจัดแสดง มากกว่า 1,500 ผลงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีระดับชาติให้องค์กร นักประดิษฐ์ และนักวิจัยได้นำเสนอผลงาน ผลผลิต ผลิตภัณฑ์ และนวัตกรรมที่เกิดจากการประดิษฐ์คิดค้นให้เป็นที่รู้จัก เกิดความร่วมมือ และประสานประโยชน์ระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนในการนำสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมไปใช้เป็นเครื่องมือในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมไทยต่อไป