โลโก้เว็บไซต์ คณะศิลปกรรมฯ มทร.ล้านนา ร่วมงานเปิดบ้านเที่ยวชุมชนท่องเที่ยว Tha Kad Village | กองบริหารทรัพยากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 29 สิงหาคม 2566 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 2 คน

วันที่ 25 สิงหาคม 2566 อาจารย์นที สัมปุรณะพันธ์ คณบดี คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ เข้าร่วมงานเปิดบ้านเที่ยวชุมชนท่องเที่ยว Tha Kad Village และศูนย์การเรียนรู้ Mae Tha Eco Print ลำพูน  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Tha Kad Village Project โครงการทากาศวิลเลจ หมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์และวัฒนธรรม  ณ  หมู่บ้านทากาศ  อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน  โดยเป็นการจัดงานบูรณาการร่วมกันของกลุ่มท่องเที่ยวโดยชุมชนทากาศวิลเลจ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดลำพูน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา และหน่วยงานภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในพื้นที่จังหวัดลำพูน

ภายในงานมีกิจกรรมเสวนา “การบูรณาการการทำงานในการขับเคลื่อนการพัฒนาการท่องเที่ยวโดยชุมชน” มีผู้ร่วมเสวนาจากหลายภาคส่วน อาทิ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดลำพูน ชุมชนท่องเที่ยวทากาศวิลเลจ  ธนาคารออมสิน และร่วมชมผลงานการดำเนินงานของกลุ่มท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ โดยชุมชนทากาศเหนือ ภายใต้โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น    (ทีมอรรถรส) มทร.ล้านนา โดยมีอาจารย์ภฤศพงศ์ เพชรบุล หัวหน้าหลักสูตรสื่อสิ่งพิมพ์ดิจิทัล  เป็นหัวหน้าโครงการฯ นำนักศึกษาเข้าร่วมการพัฒนาท้องถิ่น ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจากธนาคารออมสิน ภาค 8 และการประสานงานจากกลุ่มงานส่งเสริมบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

คลังรูปภาพ : Tha Kad Village