โลโก้เว็บไซต์ พิธีมอบรุ่นที่ 57  ให้กับนักศึกษาใหม่  ประจำปีการศึกษา 2563 | กองบริหารทรัพยากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

พิธีมอบรุ่นที่ 57 ให้กับนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2563

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 20 ตุลาคม 2563 โดย นางปภาดา พลอยอิ่ม จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

วันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม 2563  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา  พิษณุโลก  ร่วมกับ สมาคมศิษย์เก่าเกษตรบ้านกร่าง  จัดพิธีมอบรุ่นที่ 57  ให้กับนักศึกษาใหม่  ประจำปีการศึกษา 2563  โดยกิจกรรมภายในพิธีประกอบด้วย  การเดินขบวนของนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา  2563 โดยมี นายสำเนาว์  พุกละออ  นายกสมาคมศิษย์เก่าเกษตรบ้านกร่าง  ให้โอวาทและปล่อยขบวน “บ้านกร่างสร้างชีวิต”  ณ วัดนิมิตธรรมาราม นักศึกษาใหม่เดินขบวนตามเส้นทางในหมู่บ้านชุมชนตำบลบ้านกร่าง เข้าสู่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก  ซึ่งระหว่างการเดินขบวน มีกิจกรรมการร้อง เพลง  “บ้านกร่างสร้างชีวิต”

เมื่อมาถึงด้านหน้ามหาวิทยาลัยฯ  คณะกรรมการสมาคมศิษย์เก่าเกษตรบ้านกร่าง ส่งขบวนต่อให้กับทีมงานสโมสรนักศึกษา  เพื่อทำพิธีมอบรุ่น57 ต่อไป

ในพิธีมอบรุ่น ที่ 57 ให้กับนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2563 จะประกอบด้วยกิจกรรม การเดินขบวนของนักศึกษาใหม่ระดับชั้นปี่ที 1  รอดผ่านซุ้มประเพณี  และ เจิมหน้าผากสามสี(เขียว-ขาว-เหลือง)   โดยมี นายกสมาคมศิษย์เก่าเกษตรบ้านกร่าง  รุ่นพี่จากสมาคมศิษย์เก่าเกษตรบ้านกร่าง  และนักศึกษาระดับชั้นปีที่  2 – 4  ทุกสาขาวิชา  ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นใจ    จากนั้น  นายกสมาคมศิษย์เก่าเกษตรบ้านกร่างพร้อมคณะกรรมการ รุ่นพี่และรุ่นน้องทุกคน    ร่วมกันกล่าวคำปฏิญาณ   พิธีกล่าวคำสาบานร่วมเป็นรุ่นพี่-รุ่นน้อง    พิธีร้องเพลง  “เกษตรรำลึก” และ  เพลง“บ้านกร่างสร้างชีวิต”        และพิธีไหว้เจ้าพ่อปู่ยาง    สิ่งศักดิ์คู่มหาวิทยาลัยฯ      จากนั้นรุ่นพี่จะมอบพวงมาลัยและดอกไม้ ให้รุ่นน้องในสายรหัส  ซึ่งเป็นอันเสร็จสิ้นพิธี

ทั้งนี้  เพื่อส่งเสริมประเพณีอันดีงามของสมาคมศิษย์เก่าเกษตรบ้านกร่าง   มีความเคารพในรุ่นพี่รุ่นน้อง  ส่งเสริมความอดทนเข้มแข็ง  ส่งเสริมความรัก  ความสามัคคี ความผูกพันและความมีน้ำใจจากรุ่นสู่รุ่น  เพื่อความเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องอย่างยั่งยืน ของ  “เกษตรบ้านกร่าง”

ภาพ – ทีมงานฝ่ายประชาสัมพันธ์โครงการฯ

ข่าว - ปภาดา พลอยอิ่ม