โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬา “ตะวันออกเกมส์” เปิดฉากวันแรกคว้า 3 เงิน 2 ทองแดงจากว่ายน้ำชาย  | กองบริหารทรัพยากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 3 กุมภาพันธ์ 2563 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 รศ.ศีลศิริ สง่าจิตร ผู้ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดี มทร.ล้านนา นำคณะเจ้าหน้าที่และนักกีฬาเข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 36 "ตะวันออกเกมส์" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก  จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่ง เข้าร่วมชิงชัยในการแข่งขันครั้งนี้ และได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์สัมพันธ์ ฤทธิเดช เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษาประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน โดยจัดการแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 8 กุมภาพันธ์ 2563  ใน 15 ชนิดกีฬาและกิจกรรม การประกวด MISTER RMUT 2020 , MISS RMUT 2020, MISS QUEEN RMUT 2020, MISS JUMBO QUEEN RMUT 2020 , MISS CONGENIALITY QUEEN RMUT 2020 การประกวด วงดนตรี และ การประกวดผู้นำเชียร์ โดยองค์การนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่ง

โดยผลการแข่งขันในการล่าสุด (3 กุมภาพันธ์ 2563) มทร.ล้านนนาสามารถคว้ามาได้ 3 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันว่ายน้ำ ได้แก่ นายณัฐพล ชมพูจันทร์ นักศึกษาสถาปัตยกรรมภายใน คว้า 2 เหรียญเงิน จากประเภท กบ 200 เมตรชาย และประเภทกบ 100 เมตรชาย ส่วนนาย ธีรภัทร์ มหาวัน นักศึกษาสาขาสถาปัตยกรรม ชั้นปีที่2 คว้า เหรียญเงินจากการแข่งขันว่ายน้ำประเภทกรรเชียง 100 เมตรชาย โดยมีนายดรัณภพ ประเสริฐชัย เป็นผู้ฝึกสอน

ร่วมส่งแรงใจให้กับนักกีฬาวอลเล่ย์บอลทีมหญิง และสามารถติดตามผลการแข่งขันได้ที่http://tawanokgame.rmutto.ac.th/