โลโก้เว็บไซต์ การศึกษาดูงานระบบส่งก๊าซชีวภาพจากฟาร์มสู่ชุมชน ณ ศูนย์การเรียนรู้ก๊าซชีวภาพ บ้านทุ่งยาว จ.ลำพูน | กองบริหารทรัพยากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 6 พฤศจิกายน 2562 โดย ว่าที่ ร.ต. ณัฐพงษ์ แกมทับทิม จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 คณาจารย์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก ประกอบด้วย ว่าที่ร้อยตรี ดร.ณัฐพงษ์ แกมทับทิม, อ.ศุภชัย ชุมนุมวัฒน์, ว่าที่ร้อยตรีบุญญฤทธิ์ วังงอน, อ.วรกฤช คอนคำเพ็ง, ผศ.บุญเจิด กาญจนา, ดร.วิทยา พรหมหฤกษ์, ดร.อัษฎาวุธ สนั่นนาม, และนางสาวรัชนีกร แรงขิง เข้าศึกษาดูงาน ณ ศูนย์การเรียนรู้ก๊าซชีวภาพหมู่บ้านทุ่งยาว หมู่ ๗ ตำบลศรีบัวบาน จังหวัดลำพูน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากบริษัท ซีเนอร์จี้ โซลูชั่นส์ บริษัทจากสหรัฐอเมริกา ในการประยุคต์ใช้เทคโนโลยีใหม่ในการนำก๊าซชีวภาพที่ได้จากฟาร์มหมูของหมู่บ้านผ่านระบบลำเลียงก๊าซชีวภาพให้แต่ละครัวเรือนใช้เป็นก๊าซหุงต้มราคาต่ำอย่างมีประสิทธิภาพ และปลอดภัย รวมถึงการศึกษาระบบและกระบวนการบรรจุก๊าซชีวภาพเพื่อลดต้นทุน