โลโก้เว็บไซต์ ร่วมงานพิธีส่งมอบอาคารโครงการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่การฝึกคอบบร้าโกลด์ 2020 ให้กับโรงเรียนบ้านกร่าง (พระขาวชัยสิทธิ์)  | คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 7 มีนาคม 2563 โดย นางปภาดา พลอยอิ่ม จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

วันที่ 5 มีนาคม  2563   เวลา 13.30 น. ผศ.นพดล  ตรีรัตน์  ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก  ร่วมงานพิธีส่งมอบอาคารโครงการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่การฝึกคอบบร้าโกลด์ 2020 ให้กับโรงเรียนบ้านกร่าง (พระขาวชัยสิทธิ์) ตำบลบ้านกร่าง อำเภอเมืองพิษณุโลก  โดยมี นายเกรียงวิชญ์  เตชวิทย์ไวทิน  รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก  เป็นประธาน  พร้อมด้วย  นายเจษฎา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอเมืองพิษณุโลก ร่วมเป็นเกียรติในพิธี ซึ่งเกิดขึ้นจากความร่วมมือของกองทัพอากาศไทย กองทัพสหรัฐอเมริกา และกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน ที่เข้าร่วมฝึกคอบบร้าโกลด์ เป็นการฝึกร่วมผสมทางทหารที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งกองทัพไทยและกองทัพสหรัฐอเมริกา (กองกำลังสหรัฐอเมริกา ประจำภาคพื้นแปซิฟิก) ร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดการฝึกในประเทศไทยเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้นับเป็นครั้งที่ 39 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 กุมภาพันธ์ – 6 มีนาคม 2563 เพื่อให้นักเรียนและประชาชนในพื้นที่ได้นำไปใช้ประโยชน์ด้านการศึกษาและสันทนาการต่อไป นอกจากนี้ภายในพื้นที่โครงการก่อสร้างฯ ยังจัดให้มีกิจกรรมการบริการทางการแพทย์ทหารของประเทศที่เข้าร่วมการฝึกฯ  การบริการด้านการแพทย์   การบริการถอนฟัน   การบริการตัดแว่นสายตา เป็นต้น

ขอบคุณภาพจาก คุณทนงศักดิ์  ดีใจ

ข่าว - ปภาดา พลอยอิ่ม