โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล RMUTL Run 2023  | คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

เผยแพร่เมื่อ : อาทิตย์ 22 มกราคม 2566 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 2400 คน

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดกิจกรรมเดินวิ่งการกุศล  RMUTL Run 2023  ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ รายได้จากการจัดกิจกรรมนำขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายโดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย

วันที่ 22 มกราคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม เดิน-วิ่งการกุศล RMUTL Run 2023 เพื่อเป็นการน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในการเสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ไปพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาเป็นประจำทุกปี อีกทั้งเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 18 ปี วันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตลอดจนยังเป็นการส่งเสริมให้บุคลากร นักศึกษา และประชาชนทั่วไปได้ออกกำลังกาย โดยเงินรายได้จากการจำหน่ายบัตรเดิน – วิ่ง หลังหักค่าใช้จ่าย นำขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวาย สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย  โดยจัดการแข่งขันใน 2 ระยะ คือ มินิมาราธอน 11.5 กิโลเมตรและ Fun Run  5 กิโลเมตร ซึ่งภายในงานมีเหล่านักวิ่งเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก บรรยากาศการแข่งขันเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสุขจากเหล่านักวิ่งที่มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

สำหรับผลการแข่งขันระยะทาง 11.5 กิโลเมตร overall ประเภทชายได้แก่ นายมงคล แก้วตาและ overall ประเภทหญิง ได้แก่ นางสาวสุณีกา ปรีชาโปร่ง   ได้รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  และผู้ชนะเลิศอันดับที่ 1 ระยะทาง 4.6 กิโลเมตร FUN RUN  ได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ ประเภท ชาย ได้แก่นายณัฐดนัย นะวงศ์รักษ์ และ FUN RUN หญิงได้แก่นางสาวกฤษณา ทรงเจริญ